A PLACE OF MEMORIES

สถานที่แห่งความทรงจำจากทุกที่ทั่วโลก

The Iguazu Waterfalls, Argentina Brazil Border, S. America

นี้คือน้ำตกที่ความสวยงามติดอันดับโลกที่ได้ตั้งชื่อตามชนเผาอินเดียดังเดิมน้ำตกแห่งนี้เป็นรอยต่อของประเทศบราซิลกับอาร์เจนตินาซึ่งเป็นน่ำตกที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา

Machu Picchu Peru

เป็นสถานที่เรียกว่าแมืองสาบสูญแห่งอินคา สถานที่ตั้งอยู่แถบเทือกเข้าสูงของเปรู อารยาธรรมที่มีความเก่าแก่มากจนถูกลืมเลือนจากคนภายนอก จนในที่สุดก็ได้มีนักค้นพบในปี พ.ศ. 2454 ชายคนนั้นชไฮแรม บิงแฮม

Hiller lake pink lake

ทะเลสาบน้พเค็มที่แปลกที่สุดในโลก ที่ตั้งที่ใหญืที่สุดในหมู่เกะ Recherche Archipelago ประเทศออสเตรเลีย ที่ได้ล้อมรอบไปด้วยหมู่เกาะต่างๆกว่า 105 เกาะ สิ่งที่ทำให้ชื่อของเกาะนี้ดังไปทั่วโลกก็คือสีของน้ำทะเลที่เป้นสีชมพู

Portfolio

  • show all
  • เปิ้ล
  • นานา
  • ตุก

MORE INFORMATION

รวบรวมความทรงจำที่แสนวิเศษในช่วงเหตุการต่างๆ ที่สhรางแรงบันดาลใจอีกทั้งยังเป็นแนวทางในการทำตามในสิ่งๆที่ดีๆแก่คนที่ได้รับชมต่อไป

Latest Posts


เมื่อครั้งที่บ้านเมืองแตกแยกเป็นสงครามระหว่างสีทางการเมือง เชื่อว่าหลายท่านคงได้มีประสบการณ์เคลื่อนไหวทางการเมืองหรือออกมาเรียกร้องอะไรผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์คและอื่นๆอยู่บ้าง หนึ่งในเหตุการณ์ประท้วงครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งเห็นจะไม่พ้นการออกไปชุมนุมประท้วงของ กปปส. ซึ่งสามารถดึงคนกรุงเทพฯจำนวนมากให้ออกมาร่วมประท้วงไปด้วยได้ ที่มาที่ไปของการชุมนุมประท้วงของกลุ่ม กปปส.เมื่อปีพ.ศ.2556-2557 มีด้วยกันอยู่หลายปัจจัย แต่ครั้งที่ส่งผลกระทบมากที่สุด คือการประท้วงต่อต้านพระราชบัญญัตินิรโทษกรรม...
ปัญหาอุทกภัย น้ำท่วมใหญ่ในภาคใต้เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เป็นเหตุการณ์น่าเศร้าที่เกิดขึ้นแล้วส่งผลเสียหายอย่างใหญ่หลวงต่อชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนจำนวนหลายแสนครัวเรือน ให้ต้องกลายเป็นคนไร้บ้าน บางคนต้องสูญเสียร่านาที่ทำกิน แทบจะหมดสิ้นเนื้อประดาตัว ไม่เหลือช่องทางทำมาหากินอีก แต่ภายใต้วิกฤติและความสิ้นหวัง เราก็ได้พบเห็นน้ำใจที่ดีของผู้คนที่คิดจะช่วยเหลือกันในยามยาก เพราะที่ผ่านมาได้มีการร่วมบริจาคสิ่งของ...
ใครเคยมีความประทับใจในรักครั้งแรกกับแฟนคนแรกบ้างคะ รักครั้งแรก First Love ไม่ว่าจะคนหรือกับเรื่องราวอื่นๆ โดยมากแล้วมักเป็นอะไรที่ตราตรึงฝังใจอยู่ไม่รู้ลืม เพราะความที่เป็นครั้งแรก ทุกอย่างจึงยังใสบริสุทธิ์อยู่ กับคนรักหรือแฟนคนแรกก็เช่นกัน หลายคนอาจมองว่า...
 ตอนนี้ก็ล่วงเลยมาถึงจะสิ้นปีแล้ว ผมมีความรู้สุกว่าปีนี้เราไม่ได้เจอหน้าเพื่อนเลย เพื่อนในที่นี่หมายถึงกลุ้มเพื่อนสนิทในสมัยที่เรียนมหาวิทยาลัย ซึ่งหลังจากเรียนจบแล้วต่างคนก็ต่างแยกย้ายกันไปทำงาน หรือว่าบางคนกลับบ้านไปช่วยกิจการหรือเรียนต่อ ทำให้พวกเราไม่ค่อยมีโอกาสที่จะพบเจอบ่อยเหมือนแต่ก่อน แต่ผมก็มีเหตุให้ต้องโทรไปหาเพื่อนกลุ่มนี้เพราะว่าผมลืม ทางไปร้านอาหารทะเลที่เมื่อก่อนไปทานกับเพื่อนกลุ่มนี้ จึงได้มีโอกาสโทรถาม พอได้คุยกันก็เหมือนเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันนาน...